Xuất tinh sớm - Phòng ngừa và khắc phục

Bao lâu được gọi là xuất tinh sớm ở nam giới? Ai dễ bị xuất tinh sớm? Nguyên nhân và triệu chứng xuất tinh sớm? Cách ngăn ngừa bệnh xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm ở nam giới và nguyên nhân

Xuất tinh sớm và nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm lớn của các cặp đôi.

Bạn đã biết đến chứng xuất tinh sớm và nguyên nhân khiến các đấng mày râu đối mặt với chứng bệnh này? Xuất tinh sớm là nỗi ám ảnh của nhiều nam giới và nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm có thể bắt nguồn từ yếu tố tâm lý hoặc yếu tố bệnh lý.

Theo các thống kê từ các cuộc nghiên cứu khoa học cho hay, hầu hết nam giới nào cũng trải qua vài lần cảm giác “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên và nhiều lần, có thể bạn đã mắc phải chứng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm là hiện tượng trong lúc giao hợp nam giới xuất tinh trong thời gian ngắn (thường dưới 2 phút) không theo ý muốn chủ định cá nhân. Hay nói cách khác, người mắc phải chứng xuất tinh sớm thường xuất tinh ngay khi dương vật vừa chạm hoặc vừa vào trong âm đạo khiến nữ giới không đủ thời gian để nhận được “khoái cảm” gây ảnh hưởng nghiêm trọng chất lượng cuộc “giao ban” và tình cảm lứa đôi.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm. Dưới đây là một vài nguyên nhân chính, bạn có thể tham khảo qua.

1. Xuất tinh sớm và nguyên nhân do yếu tố tâm lý

Hầu hết đàn ông đều bị ra sớm trong một số trường hợp, đặc biệt khi bị căng thẳng hoặc quá phấn khích. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh, yếu tố tâm lý chiếm đến 50% thậm chí là hơn gây nên tình trạng xuất tinh sớm.

Cuộc sống hiện đại với bộn bề những lo toan, tính toán khiến nam giới dễ mắc phải chứng stress. Căng thẳng từ việc làm, vấn đề tiền bạc hay căng thẳng trong chính mối quan hệ với phụ nữ, lo sợ thất bại… luôn đè nặng trong đầu óc của đàn ông, khiến họ không tự chủ cũng như chủ động trì hoãn việc xuất tinh.

Mặc cảm do mình xuất tinh sớm, do thủ dâm, do cắt da bao quy đầu, do lòng ham muốn quá cao, do óc tưởng tượng quá mạnh, do bạn tình quá nồng nhiệt, do hoàn cảnh không thuận tiện trong giao hợp như sợ người khác bắt gặp, sợ gây ra tiếng động… là tất cả những nguyên nhân tâm lý dẫn đến chứng xuất tinh sớm. Giải tỏa vấn đề tâm lý là điểm mấu chốt nếu bạn muốn điều trị chứng bệnh này.

2. Xuất tinh sớm và nguyên nhân do thủ dâm quá nhiều

Vốn dĩ thủ dâm là một cách giải tỏa sinh lý bình thường ở nam giới và có thể mang lại một số lợi ích như: giải tỏa căng thẳng, stress, hạn chế các căn bệnh lây qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu… Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng việc thủ dâm,sức khỏe của bạn đặc biệt là sức khỏe tình dục sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thủ dâm quá độ không chỉ khiến giảm ham muốn với người khác phái, làm trầy xước “cậu bé” mà còn khiến bạn phải đối mặt với chứng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm….

3. Xuất tinh sớm và nguyên nhân do lạm dụng rượu bia

Bạn biết đấy, uống quá nhiều rượu bia sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, trong đó có sức khỏe tình dục. Các nghiên cứu khoa học cho hay, chất cồn có trong thực phẩm uống này có tác dụng làm tăng hưng phấn tức thời trong “chuyện ấy” nhưng nó có thể làm ức chế trung khu thần kinh. Nếu bạn thường xuyên uống rượu điều này có nghĩa bạn cần phải đối mặt với nguy cơ suy giảm sức khỏe trí não, suy giảm ham muốn tình dục, có thể dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm, về lâu dài sẽ làm mất chức năng tình dục.

4. Xuất tinh sớm và nguyên nhân bệnh lý

Xuất tinh sớm do bệnh lý thường chiếm con số 10% trong tổng số các nguyên nhân gây ra chứng bệnh này. Nam giới mắc một số bệnh như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt và các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục… ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống, gây ra xuất tinh sớm

Ngoài ra, 85% những người có bệnh tim mạch thường gặp triệu chứng xuất tinh sớm. Thể chất yếu, cơ thể mệt mỏi, ngủ không đầy đủ…cũng là yếu tố dẫn đến tình trạng này.

Đối với chứng xuất tinh sớm, việc tìm được nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm sẽ là yếu tố quan trọng để việc điều trị triệu chứng này một cách nhanh chóng và . Bạn đã biết chứn xuất tinh sớm và nguyên nhân chính của nó, thay vì mặc cảm xấu hổ, hãy chia sẻ điều khó nói này cùng người bạn đời của mình và cùng nhau vượt qua nhé!