Xuất tinh sớm - Phòng ngừa và khắc phục

Bao lâu được gọi là xuất tinh sớm ở nam giới? Ai dễ bị xuất tinh sớm? Nguyên nhân và triệu chứng xuất tinh sớm? Cách ngăn ngừa bệnh xuất tinh sớm?

Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm là nguyên nhân thường gặp nhất ở nam giới, có tới 50% nam giới bị xuất tinh sớm ở 1 thời khắc nào ấy trong đời nhưng chứng bệnh này thường có thể chữa khỏi.

Gọi là xuất tinh sớm khi người nam giới chưa muốn mà đã xảy ra, cảm thấy gần xuất tinh là bị ngay, không kịp kìm giữ, tức là quá sớm, với khi mới chỉ chuẩn bị giao hợp hay ngay lúc vừa bắt đầu.

Xuất tinh sớm ở nam giới làm cho cặp bạn tình không được hưởng toàn bộ khoái thiện cảm dục, ví như tái diễn đa dạng lần sở hữu thể gây khó chịu, bực bõ cho cả người nam lẫn nữ. Xuất tinh sớm ko phải là một chứng bệnh nghiêm trọng, 2 quá trình chính của quan hệ tình dục đều với (cương cứng và xuất tinh), chỉ với vấn đề về thời gian. Muốn kiểm soát xuất tinh đòi hỏi sự hiểu biết về thực hành tình dục: sự hòa hợp, ái tình và thông cảm giữa đôi bạn tình là các khía cạnh bắt buộc thiết để vượt qua cạnh tranh này.

Người trẻ vô cùng dễ bị xuất tinh sớm, ko buộc phải cho rằng nghiêm trọng; ví như xảy ra xuất tinh sớm trong những lần giao hợp đầu tiên, đừng vội nghĩ ngay rằng đã bị bệnh. Đó chỉ là diễn biến thường ngày mang tính chất quá độ của những người trẻ: chưa có kinh nghiệm, lại mạnh mẽ về nhu cầu dục tình và dễ xúc động, vì vậy khó kiểm soát được xuất tinh; trạng thái này chỉ là lâm thời thời, sẽ qua đi khi quen dần với bạn tình.

Nguyên nhân: trong đại mọi trường hợp, xuất tinh sớm với ảnh hưởng tới những lo âu (trong nghề nghiệp, về điều kiện vật chất, chuyện gia đình, quan hệ vợ chồng...) hay nam giới sở hữu ham muốn quá mạnh hay lo sợ không khiến phải chăng vai trò người chồng. Dù là duyên do gì thì việc bàn luận giữa cặp bạn tình (hay vợ chồng) vẫn phải thiết để mang sự hiệp tác trong chữa trị.

Thủ dâm là để tạo ra cảm giác cực khỏi nhanh, lâu dài vươn lên là phản xạ xuất tinh nhanh, để phá bỏ phản xạ đấy cũng nên bắt buộc nhẫn nại luyện tập.

Chứng xuất tinh sớm sẽ càng dễ chữa nếu như bạn tình hiểu biết và hỗ trợ cả về mặt tình cảm và hành động thực tế. Phương pháp do Master và Johson đề ra cực kỳ sở hữu hiệu quả nhưng nên kiên nhẫn, điều đầu tiên nam giới cần học là học phương pháp nhận mặt và kiểm soát cảm giác gần xuất tinh.

Thử trên chính bản thân bằng bí quyết tự kích dục (thủ dâm), khiến sao để tự mình đạt đến thời điểm sắp muốn xuất tinh thì dừng lại. Thư giãn rồi khiến lại, mỗi lần như vậy càng tiến gần tới thời điểm ko thể kìm giữ được.

Cần biết rằng xuất tinh là 1 đáp ứng sinh lý sở hữu tính phản xạ, diễn ra theo 2 giai đoạn: quá trình đầu (giai đoạn nâng cao sức ép tinh dịch) chỉ tăng cảm giác kích thích và mang thể kiểm soát được; quá trình tiếp theo (giai đoạn xuất tinh) vô cùng ngắn là khi không thể kìm nén được (giống như hắt hơi, lúc đầu với cảm giác muốn hắt khá thì với thể kìm nén được nhưng sau ấy là khi ko thể khiên chế được). Học cách nhận mặt gần đến “điểm không thể rút lui” là mục đích của phương pháp Master và Johson, lúc ấy bắt buộc giới hạn ngay kích thích để không dẫn đến xuất tinh. Như vậy, bí quyết Master và Johson là sự tập luyện để trì hoãn xuất tinh, là bí quyết lập lại 1 phản xạ xuất tinh mới, kéo dài hơn, phá bỏ phản xạ xuất tinh cũ, quá nhanh.

Sau khi thử trên bản thân, thực hành có bạn tình sở hữu thiện ý giúp bạn khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, cũng bằng phương pháp kích thích chứ ko giao hợp, dần dần bạn sẽ biết cách kéo dài thời gian đạt đến điểm “không thể rút lui”, bạn tình sẽ ngừng kích thích theo tín hiệu của bạn và bạn sẽ giảm hưng phấn. Đừng vội giao cấu khi chưa học được cách kiểm soát xuất tinh, dù phương pháp với hiệu quả nhưng cũng phải thời gian tập tành vài tuần, phản xạ ko xuất tinh sớm càng được củng cố thì kết quả càng chắc chắn. Khi bắt đầu thử giao hợp đích thực thì cần sắm một phong độ dễ kiểm soát nhất (tức không bị kích thích nhiều), tùy theo mỗi người, sở hữu người chọn phong thái nam đứng, nữ chổng mông hoặc nam nằm dưới...

 

Các cách chữa bệnh xuất tinh sớm ở nam giới hiệu quả nhất

 

- Phương pháp “bóp nhẹ” vào đầu dương vật khi bạn tình nữ nhận được tín hiệu (bằng lời hay bằng động tác) là bạn sắp đến điểm “không thể rút lui” chỉ là một biến thể của cách đề cập trên. Khi bóp nhẹ, máu ra khỏi dương vật nên giảm bớt cương cứng, bớt kích thích.

 

- Giảm kích thích ở vùng nhạy cảm nhất của nam giới: Vùng gây khoái cảm mạnh nhất của nam giới là ở quy đầu vì thế giảm thiểu di chuyển đa dạng khi giao hợp, dễ gây xuất tinh. Chất gây tê tại chỗ (gel xylocain 2%) bôi vào quy đầu để giảm bớt kích thích; có bao cao su hay đổi thay tư thế...

 

- Luyện tập nhóm cơ đáy chậu cũng tương trợ cho sự kiểm soát xuất tinh (bài tập Kegel): luyện tập nhóm cơ ở đáy chậu (nhóm cơ đi từ xương cụt đến xương vệ). Ví dụ như đang đi tiểu mà chủ động dừng lại để nước đái không chảy ra nữa, đó là nhờ thúc đẩy co rút của nhóm cơ cụt vệ. Hãy tập co rút như vậy lúc bình thường, bên cạnh khi đi tiểu. Lúc đầu tập 10 lần, chậm rồi nhanh dần. Mỗi ngày tập rộng rãi lần, cho tới khi đạt được 200 lần. Với bài tập này, cộng sở hữu những di chuyển khác, sau 1-2 tháng khả năng kềm chế sẽ tốt hơn.

 

- Có thuốc nào điều trị xuất tinh sớm? Có thể tiêu dùng Clomipramine (một dòng thuốc chống trầm cảm nâng cao cường serotonin) 25-50mg mang tác dụng kéo dài thời gian giao phối cho khoảng 70% trường hợp, tăng ngưỡng kích thích ở vùng sinh dục; hoặc thuốc chẹn thụ thể adrenergic ức chế hệ tâm thần giao cảm kiểm soát sự đi lại của tinh khí qua đường sinh dục nam. Kết quả điều trị của những thuốc này có đa dạng hứa hẹn hứa nhưng còn cần nghiên cứu tiếp. Nếu các phương pháp trên ko hiệu quả, buộc phải gặp bác sĩ tiết niệu hay nam học để mua căn nguyên thực thể.