Xuất tinh sớm - Phòng ngừa và khắc phục

Bao lâu được gọi là xuất tinh sớm ở nam giới? Ai dễ bị xuất tinh sớm? Nguyên nhân và triệu chứng xuất tinh sớm? Cách ngăn ngừa bệnh xuất tinh sớm?

Những vấn đề liên quan tới xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm– nỗi niềm khó nói của nhiều nam giới. Thông thường xuất tinh sớm được chia làm hai loại là xuất tính sớm sinh lý và xuất tinh sớm bệnh lý. Với cuộc sống hiện đại, thói quen sinh hoạt thì tỷ lệ nam giới mắc chứng xuất tinh sớm là không phải ít, và không phải ai trong số đó cũng đi khám và điều trị sớm.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới chủ yếu là do thiếu kiến thức về bệnh tật, yếu tố tâm lý chi phối,…Dưới đây các bác sĩ sẽ trả lời một số thắc mắc trong những câu hỏi thường gặp khi bị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm bệnh lý là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định, mong muốn của người đàn ông và tình trạng này diễn ra trong thời gian dài. Nam giới xuất tinh chỉ với những kích thích nhẹ, thậm chí dương vật chưa đi vào âm đạo người phụ nữ thì đã bị xuất tinh.


Để xác định mình có bị xuất tinh sớm hay không nam giới có thể căn cứ vào các yếu tố như:

+ Thời gian giao hợp: Trung bình một cuộc giao hợp diễn ra từ 10-15 phút ở những người đàn ông mạnh khỏe, tuy nhiên, những người bị xuất tinh sớm thì thời gian giao hợp trung bình chỉ kéo dài từ 1-2 phút (có ý kiến cho rằng thời điểm này dưới 3 phút).

+ Khoái cảm đạt được: Nếu xuất tinh trong thời gian ngắn mà khiến cả hai đều đã đạt được khoái cảm tình dục thì cũng không thể gọi là xuất tinh sớm.

+ Xuất tinh có chủ đích hay không chủ đích: Thông thường nam giới xuất tinh khi đạt được khoái cảm (xuất tinh có chủ đích), khi xuất tinh không có chủ đích, không theo mong muốn của nam giới thì gọi là xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm hoàn toàn có thể được điều trị nếu như tìm đúng nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Tuy nhiên, việc điều trị xuất tinh sớm không như những bệnh lý khác mà cần có sự cố gắng rất nhiều từ phía bệnh nhân, sự động viên, an ủi chia sẻ của người bạn tình. Bởi một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm đó là yếu tố tâm lý. Do đó, cải thiện tâm lý là việc làm cần thiết đối với nam giới.

Trong bất cứ trường hợp nào việc tự ý dùng thuốc không có chỉ định, không theo hướng dẫn của bác sĩ cũng khiến bạn có thể đối mặt với nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại thuốc được quảng cáo là bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực, tuy nhiên, nếu chưa biết rõ tình trạng mà tự ý dùng thuốc là nguy hiểm. Do đó, bạn không nên tự ý dùng thuốc, hãy đến những cơ sở chuyên khoa Nam học uy tín để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời.


Dinh dưỡng giành cho nam giới bị xuất tinh sớm luôn cần thiết.

Bạn có thể tham khảo một số thực đơn dễ làm sau:

+ Thịt chó. Thịt chó là món ăn phổ biến và là món khoái khẩu của nhiều người. Thịt chó tính nhiệt, có tác dụng bổ thận tráng dương, làm ấm dạ dày và lá lách. Mùa lạnh thường xuyên ăn thịt chó không những có thể phòng lạnh mà còn có tác dụng nhất định trong việc điều trị bệnh xuất tinh sớm.

 

+ Thịt hàu hầm long nhãn , đẳng sâm: Long nhãn khô 25 gr, đẳng sâm 30 gr, thịt hàu 100 gr , đường phèn 30 gr. Long nhãn rửa sạch , đảng sâm rửa sạch cắt khúc, thịt hàu rửa sạch thái nhỏ. Tặng tất cả vị thuốc trên vào nồi rồi cho đường phèn vào, đổ 300 ml nước đun sôi, vặn nhỏ lửa hầm 30 phút là dùng được. Mỗi ngày ăn một lần.

 

+ Thịt dê được ví quý như nhân sâm. Thịt dê là loại thịt thượng đẳng bổ nhiệt, cường thân, tráng thể. Dinh dưỡng học hiện đại cũng chứng thực rằng, thịt dê không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có vi lượng kích thích tố tình dục, thực sự có tác dụng tráng dương. Có điều, cần lưu ý không nên chế biến thịt dê với giấm hay khi ăn thịt dê thì không nên uống trà.

 

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp khi bị xuất tinh sớm nam giới nên biết. Khi thấy những dấu hiệu của bệnh hãy bỏ quan những rào cản về mặt tâm lý và đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa kịp thời.