Xuất tinh sớm - Phòng ngừa và khắc phục

Bao lâu được gọi là xuất tinh sớm ở nam giới? Ai dễ bị xuất tinh sớm? Nguyên nhân và triệu chứng xuất tinh sớm? Cách ngăn ngừa bệnh xuất tinh sớm?

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Stress, lạm dụng thủ dâm, tắc ống dẫn tinh, rối loàn cương dương… là những duyên do dẫn tới xuất tinh sớm ở nam giới.

Xuất tinh sớm là một trong các vấn đề tình dục thường gặp ở nam giới. Theo thống kê, tới hơn 20% nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm và mang tới 50% đàn ông đã từng 1 lần trong đời xuất tinh trong thời gian quá nhanh.

Vậy vì sao lại bị xuất tinh sớm? Có rất đa dạng nguyên nhân gây buộc phải tình trạng này, nhưng sở hữu thể điểm qua một vài nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới được xem là thủ phạm chính gây phải những phiền phức trong xuất tinh.

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới

Tâm lý

Một trong số những lý do xuất tinh sớm là do stress, mệt mỏi. Chính những lo âu trong công việc, sức ép tài chính gia đình, các mối quan hệ vợ chồng, con cái… khiến cho nam giới sa sút tinh thần, mệt mỏi cả về trí óc lẫn thể xác. Nếu không được giải tỏa, thì việc quan hệ dục tình trong tâm trạng căng thẳng, uể oải rất dễ dẫn đến xuất tinh sớm.

Thủ dâm

Thủ dâm cũng là 1 trong các hành động sai lầm trả lời cho câu hỏi tại sao xuất tinh sớm lúc quan hệ. Nhiều chuyên gia cho rằng, nam giới lúc lạm dụng thủ dâm với thể gây ra chứng rối loạn tâm lý tình dục từ ấy dẫn tới xuất tinh sớm. Vì trong lúc thủ dâm, bản thân luôn cảm thấy lo lắng, sợ người khác phát hiện buộc phải thường kích thích “cậu nhỏ” một bí quyết vội vàng, mong muốn xuất tinh nhanh, lâu dần hình thành thói quen

Giao hợp lần đầu tiên

Nếu hỏi 1 số nam giới tại sao lại xuất tinh sớm khi quan hệ thì 1 trong những câu giải đáp là do ám ảnh của lần giao ban lần đầu tiên. Tuy nhiên, những nam bạn trẻ khi bị xuất tinh sớm trong lần quan hệ đầu tiên, đừng vội nghĩ rằng mình đã bị bệnh.

Đây là 1 biểu đạt hết sức bình thường, vì bản thân họ chưa với kinh nghiệm, lại mãnh mẽ về nhu cầu tình dục và dễ xúc động cần khó kiểm soát việc xuất tinh. Trạng thái này chỉ là tạm bợ thời, sẽ mau chóng qua đi lúc nam giới đã đa dạng kinh nghiệm, khiến “chuyện ấy” thường xuyên hơn sẽ dễ dàng điều khiển việc xuất tinh.

Ngoài ba duyên cớ chính nhắc trên, thì những vấn đề tác động đến sức khỏe như nhiễm trùng đường tiết niệu hay tuyến tiền liệt, tiêu dùng thuốc an thần, thuốc chẹn anpha, tắc ống nhổ tinh… cũng là nguyên do góp phần gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Vì xuất tinh sớm ảnh hưởng to cần đời sống vợ chồng bắt buộc nam giới buộc phải biết nguyên nhân xuất tinh sớm và cách điều trị kịp thời từ các bác bỏ sỹ chuyên khoa.