Xuất tinh sớm - Phòng ngừa và khắc phục

Bao lâu được gọi là xuất tinh sớm ở nam giới? Ai dễ bị xuất tinh sớm? Nguyên nhân và triệu chứng xuất tinh sớm? Cách ngăn ngừa bệnh xuất tinh sớm?

Khi nào thì nam giới bị yếu sinh lý

Yếu sinh lý là khi dương vật không đem lại cảm giác "cực khoái" trong quá trình giao hợp. Trường hợp này, người ta ví "cậu nhỏ" như đã chết rồi và dù có tìm mọi cách kích thích thì nó vẫn "dậm chân tại chỗ".

Yếu sinh lý ở mức độ nhẹ, dương vật vẫn cương cứng nhưng không kéo dài được thời gian "yêu" lâu đã xuất tinh sớm. Chỉ cần chuẩn đoán và làm rõ nguyên nhân sớm thì có thể hoàn toàn khắc phục được tình trạng bệnh.

Những đợt khoái cảm ở nam giới diễn ra như thế nào?

- Sau một thời gian “ở ẩn” không quan hệ, các phản xạ tình dục được thu ngắn lại, dương vật có thể cương cứng trong vòng 5 phút.

- Hình ảnh gợi cảm, quyến rũ của phái đẹp khiến nam giới khó có thể cưỡng lại và dẫn đến phát triển khả năng xuất tinh nhanh.

- Đặc biệt và thú vị hơn đó là quý ông có thể đạt được cực khoái nhiều lần trong một lần quan hệ mà không xuất tinh hoặc chỉ xuất tinh 1 lần ở lần cực khoái cuối cùng.

Nguyên nhân khiến nam giới trở nên yếu sinh lý so với người bạn đời của mình?

- Do tâm lý, thần kinh: Làm việc quá sức, thần kinh căng thẳng dẫn đến stress, không rèn luyện sức khỏe, dành ít thời gian thư giãn đầu óc, dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và giảm ham muốn tình dục.

- Do yếu tố nội tiết: Testosteron là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật và kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. 

- Vấn đề tuổi tác: Nam giới càng lớn tuổi thì càng dễ bị yếu sinh lý hơn, nhất là khi bước vào ngưỡng tuổi 30 khiến testosterone bắt đầu suy giảm. Nếu nồng độ testosterone trong máu giảm dưới mức trung bình (300-1000ng/dl) thì sự hưng phấn sẽ mất dần, gây hiện tượng yếu sinh lý. Ngoài ra, người mắc một số bệnh như: đái tháo đường, tim mạch, huyết áp,… cũng dẫn đến yếu sinh lý và thể lực kém.

- Do phẫu thuật, chấn thương, sử dụng thuốc: Phẫu thuật ở vùng cột sống, vùng chậu, tiền liệt tuyến…hoặc chấn thương vùng đầu, vùng sinh dục,… hay lạm dụng thuốc chứa chất estrogen trong việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt, thuốc điều trị đái tháo đường, huyết áp, tim mạch thần kinh cũng là nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý.

- Sự suy giảm testosterone trong cơ thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng kích thích ham muốn và sự cương cứng của “cậu nhỏ”.