Xuất tinh sớm - Phòng ngừa và khắc phục

Bao lâu được gọi là xuất tinh sớm ở nam giới? Ai dễ bị xuất tinh sớm? Nguyên nhân và triệu chứng xuất tinh sớm? Cách ngăn ngừa bệnh xuất tinh sớm?

Câu chuyện tế nhị: Xuất tinh sớm

Nhiều cặp vợ chồng không được hạnh phúc đến đầu bạc răng long cũng bởi một căn bệnh tế nhị của đức lang quân là ?bệnh xuất tinh sớm?. Ðó cũng là ngàn lẻ những nội dung mà bạn đọc muốn bác sĩ gia đình tư vấn.
 
Xuất tinh sớm là một biểu hiện về rối loạn xuất tinh. Theo tiêu chuẩn quy định, một cuộc giao hợp quá ngắn dưới 10-15 phút đã bị xuất tinh được xếp vào nhóm xuất tinh sớm.

Nguyên nhân: xuất tinh sớm có thể do nguyên nhân tâm lý hoặc nguyên nhân thực thể.

Nguyên nhân tâm lý: là một nguyên nhân chủ yếu được nhiều tác giả nhắc đến. Ðể thời gian giao hợp được bình thường phải có sự thăng bằng nhịp nhàng giữa quá trình hưng phấn và ức chế. Nếu quá nhạy cảm về hưng phấn có thể dẫn tới xuất tinh sớm. Các yếu tố làm quá trình hưng phấn quá nhạy cảm là:

Trước những tình huống quá xúc động, hồi hộp mà bản thân không đủ sức để kiềm chế nổi. Nam giới ở lứa tuổi mới thành niên hoặc trong những lần giao hợp đầu tiên vì chưa quen với những xúc động hết sức mới lạ và quá kích động cho nên xuất tinh sớm. ở nhóm bệnh này việc xuất tinh sớm có thể diễn biến theo 2 chiều hướng: nếu được tư vấn sớm và được hướng dẫn tỷ mỷ, những cảm xúc hồi hộp ban đầu sẽ quen dần, người bệnh yên tâm và tự tin hơn trong những lần giao hợp tiếp. Việc xuất tinh dần dần ổn định hơn; nếu không được hướng dẫn (tư vấn) chu đáo, việc xuất tinh sớm lặp đi lặp lại nhiều lần trở thành một phản xạ có điều kiện. Người bệnh bắt đầu hoang mang lo sợ, ngày càng thiếu tự tin. Kèm theo nếu lại có thêm sự phàn nàn, trách cứ của người bạn tình (hoặc vợ) thì người bệnh càng dấn sâu vào những hoang tưởng và việc xuất tinh sớm trở thành một cố tật.
 

Tổng quan tất cả về xuất tinh sớm

 

Mâu thuẫn trong hôn nhân gia đình gây ra sự chán chường chăn gối.

Những cuộc tình vụng trộm kéo dài cần phải trốn tránh gia đình và dư luận xã hội.

Những khó chịu gây ra từ phía người phụ nữ như thái độ lãnh cảm, miễn cưỡng, sự chểnh mảng việc vệ sinh cơ thể gây ra những mùi hôi làm ức chế lòng ham muốn của đức lang quân.

Tất cả những yếu tố tâm lý đó tiếp diễn nhiều lần trong đời sống tạo thành một cung phản xạ có điều kiện rất khó xóa bỏ.

ở người già còn do những nguyên nhân: sức yếu do một số bệnh mạn tính, có rối loạn sinh lý, có suy giảm tình dục, có chán nản bất mãn trong cuộc sống cuối đời.

Ngoài ra, thủ dâm nhiều ở thời niên thiếu cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Nguyên nhân thực thể: xuất tinh sớm còn do các nguyên nhân thực thể như quá tăng nhạy cảm vùng dương vật, do một số bệnh như viêm tuyến tiền liệt mạn tính, trĩ tắc mạch gây đau, trĩ nội viêm mạn tính, nhiễm trùng tổ chức liên kết quanh tuyến tiền liệt và rò hậu môn, tổn thương tủy sống, thiểu năng sinh dục, suy tuyến yên, rối loạn cương dương, tổn thương thần kinh do rượu... có thể gây xuất tinh sớm.
 
Ðiều trị xuất tinh sớm: mỗi trường hợp xuất tinh sớm đều có nguyên nhân khác nhau. Tùy nguyên nhân mà việc điều trị bằng thuốc hay bằng tâm lý, đôi khi cần thiết phải can thiệp bằng phẫu thuật.

Tóm lại: Rối loạn xuất tinh nói chung hay xuất tinh sớm nói riêng là bệnh không gây tử vong, không gây các biến chứng cấp cứu nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hạnh phúc lứa đôi. Vì vậy khi các đức lang quân bị chứng bệnh này hãy mạnh dạn tìm đến những chuyên gia về tình dục để được tư vấn và chữa trị sớm.