Xuất tinh sớm - Phòng ngừa và khắc phục

Bao lâu được gọi là xuất tinh sớm ở nam giới? Ai dễ bị xuất tinh sớm? Nguyên nhân và triệu chứng xuất tinh sớm? Cách ngăn ngừa bệnh xuất tinh sớm?

Bất ngờ nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Nếu quý ông đang đọc bài viết này thì có lẽ bạn đang rơi vào tình trạng ngờ vực chính mình. Sự thiếu tự tin trước bạn đời, dễ bị rơi vào tình trạng cáu gắt, bực bội vô lý,... thậm chí thấy mình trầm cảm. Bởi việc xuất tinh quá sớm mà chẳng hề biết nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở bản thân là gì?

Yếu sinh ư? Không thể nào! Không thể nào… Chắc chắn là điều mà bạn đang tự gào lên trong đầu mình lúc này. Làm thề nào để giải quyết nó khi mà bạn còn chưa biết rõ nguyên nhân xuất tinh sớm ở bản thân chứ? Giờ đừng cố phủ nhận nó mà hãy hiểu về nó, hiểu về nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Nguyên nhân xuất tinh sớm do tâm lý: Do yếu tố thần kinh, quá hồi hộp, căng thẳng, buồn bực, ức chế tâm lý dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm. Ngoài ra, có thể do tâm lý lo ngại hoặc quá kỳ vọng vào khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” dẫn đến việc khó kiểm soát xuất tinh khi “lâm trận”. Mối quan hệ với bạn tình hoặc cảm xúc khi bắt đầu “cuộc yêu” có vấn đề có thể là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.

Nguyên nhân xuất tinh sớm do sinh học: Nồng độ hormone nam giới có dấu hiệu bất thường; Chất dẫn truyền thần kinh có nồng độ không ổn định; Gặp phải vấn đề bất thường ở tuyến giáp; Viêm, nhiễm trùng tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo; Đặc điểm di truyền; Tổn thương thần kinh do phẫu thuật hoặc chấn thương (hiếm gặp); Yếu tố thể trạng như mệt mỏi, sinh hoạt tình dục không điều độ… làm cho dương vật mất khả năng cương cứng hoặc cương cứng không kéo dài.

Lạm dụng thủ dâm với tần suất dày đặc: cũng là một trong các nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới. Bởi việc thủ dâm khiến xuất tinh trở thành một phản xạ “rất nhạy” khi có kích thích tình dục trong sinh hoạt “phòng the” với bạn tình. Như vậy, thủ dâm là một trong những yếu tố có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm nếu các bạn trẻ quá lạm dụng biện pháp này để thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Nguyên nhân xuất tinh sớm do chất kích thích như: Bia rượu, thuốc lá cũng là những chất kích thích có ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục và là nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới

Nếu các nguyên nhân trên bạn đều thấy ở mình hoặc có từ 1-2 nguyên nhân mà mình là trường hợp rơi vào thì bạn nên dừng lại tất cả những nguyên đã khiến bạn đọc bài viết này. Và cũng đừng quá lo lắng bởi đã tìm ra nguyên nhân xuất tinh sớm thì không có lý do gì bạn không tìm được cách khắc phụ nó cả!

Xuất tinh sớm là một trong những rối loạn tình dục hay gặp nhất ở nam giới. Theo Hội Niệu khoa châu Âu, tỷ lệ xuất tinh sớm ở nam giới nói chung khoảng 20-30%. Vì vậy, trong cuộc chiến này dù chỉ là nói vui nhưng “bạn không đơn độc"!

Tham khảo